วันเสาร์ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2552

น้ำมันงากับกรดไขมันโอเมก้า-3

กรดไขมันโอเมก้า -3 เป้นกรดไขมันที่ร่างกายจำเป็นต้องได้รับ มีสรรพคุณในการเสริมสร้างสุขภาพ ระบบหัวใจและหลอดเลือด และยับยั้งการอักเสบ
     กรดไขมันโอเมก้า-3 พบมากในอาหารสองกลุ่ม คือ ปลาและน้ำมัน
    กลุ่มที่เป้นปลา จะพบมากใน ปลาไหลทะเล ปลาซาบะ ปลาทูน่า ปลาทู ปลารัง ปลาอินทรี ปลาโอ ปลากะพง ปลาสำลี ปลาแซลมอน และพบในปลาน้ำจืดสามชนิดคือ ปลาช่อน ปลานวลจันทร์ ปลาบู่
    สำหรับกลุ่มน้ำมัน พบใน น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันงา และน้ำมันรำข้าว

ไม่มีความคิดเห็น: